ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา เนื้อนุ่มพร้อมเสิร์ฟอร่อย

วิธีทำ ไก่ต้มน้ำปลา

วิธีทำ ไก่ต้มน้ำปลา

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส : ไก่ต้มน้ำปลา

สะโพกไก่ 2 ชิ้น
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 3-4 ใบ
พริกไท 5-6 เม็ด
ข่า 1 หัว
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนทำ : ไก่ต้มน้ำปลา

  1. ห่อเครื่องต้มน้ำซุปด้วยผ้าขาวบาง มีข่า ตะไคร้ กระเทียม ใบมะกรูด ต้มลงน้ำเดือด
  2. จากนั้นใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา ซีอิ๊วดำ ใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา ซีอิ๊วดำ 
  3. รอน้ำเดือดใส่สะโพกไก่ น้ำมันหอยและน้ำตาลมะพร้าวแล้วเคี่ยวประมาณ 60 นาที จนไก่นุ่มตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ : หากไม่มีน้ำตาลมะพร้าวใช้น้ำตาลทรายแทนได้แต่น้ำตาลมะพร้าวจะให้รสชาติกลมกล่อมมาก

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู ไก่ต้มน้ำปลา ไว้รับประทานแล้วจ้า

แหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/36979275


ความคิดเห็น