ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 11, 2015

วิธีทำแกงจืดกระเพาะหมูผักกาดดอง

อาหารตามสั่งเมนู แกงจืดกระเพาะหมูผักกาดดอง   อุปกรณ์เครื่องปรุงรส แกงจืดกระเพาะหมูผักกาดดอง กระเพาะหมู (อันละ 600 กรัม) 1/2 อัน ผักกาดดอง (เฉพาะกาบ) 150 กรัม น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ถ้วย เนื้อหมูส่วนสะโพกสับ 1/4 ถ้วย น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ ผักชีเด็ดเป็นใบ 2 ต้น เกลือและ…

วิธีทำต้มยำราเม็ง

อาหารตามสั่งเมนู ต้มยำราเม็ง อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำราเม็ง เส้นราเม็งต้มสุกพอดี 100 กรัม น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ถ้วย ข่าแก่หั่นแว่น 6 แว่น ตะไคร้หั่นเฉลียง 2 ต้น ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ…

วิธีทำข้าวหมูอบ

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวหมูอบ อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวหมูอบ เนื้อหมูส่วนสันนอก 500 กรัม น้ำ 3 ถ้วย อบเชยหักท่อน ขนาด 1 นิ้ว 4 ชิ้น โป๊ยกั๊กคั่ว 2 ดอก รากผักชีทุบ 5 ราก กระเทียมไทยกลีบเล็กทุบ 4 กลีบ พริกไทยบุบ 10 เม็ด ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ…

วิธีทำข้าวคลุกปลาหมึกสด

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวคลุกปลาหมึกสด   อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวคลุกปลาหมึกสด เนื้อหมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กยาว 100 กรัม หอมแดงซอย 1/5 ถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ ปลาหมึกกล้วยตัวเล็กหั่นแว่น 4 ตัว ข้าวสวย 2 ถ้วย น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้…

วิธีทำข้าวคลุกปลากุเรา

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวคลุกปลากุเรา อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวคลุกปลากุเรา เนื้ออกไก่ (น้ำหนัก 200 กรัม) 1 ชิ้น ข้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ข้าวสวย 4 ถ้วย เนื้อปลากุเราเค็มปิ้งหรือทอดยี 4 ช้อนโต๊ะ เม็ดพริกไทยอ่อน 1/5 ถ้วย สะตอซอย 2 ถ้วย แตงกวาซอย 1 ลูก พริกขี้หนูทั้งก้า…