ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 30, 2014

วิธีทำผัดเผ็ดปลากะทิสด

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเผ็ดปลากะทิสด อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเผ็ดปลากะทิสด ปลาช่อนหรือปลาดุกหั่นแว่น 350 กรัม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสีแดงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วย ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊ป …

วิธีทำข้าวต้มหัวปลา

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวต้มหัวปลา อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวต้มหัวปลา หัวปลาเก๋าสับเป็นชิ้นใหญ่ 5 ชิ้น ข้าวหอมมะลิเก่า 1 ถ้วย น้ำ 4 ถ้วย น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา ตังฉ่าย 1 ช้อนชา ข่าแก่ป่น 1/2 ช้อนชา กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/5 ช้อนชา …

วิธีทำข้าวต้มกุ้งเวียดนาม

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม กุ้งแชบ๊วย 8 ตัว น้ำมันงา 1 ช้อนชา เกลือเม็ด 1/5 ช้อนชา น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว ข้าวสวยที่หุง 2 ถ้วย เกลือเม็ด 1/5 ช้อนชา โคนต้นหอมหั่นท่อน ขนาด 2 นิ้ว 2 ต้น ใบต้…

วิธีทำสลัดเนื้อสัน

อาหารตามสั่งเมนู สลัดเนื้อสัน อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สลัดเนื้อสัน เนื้อวัวสันใน 200 กรัม ผักกาดคอสฉีกเป็นชิ้น 1 ต้น ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้น 3 ใบ แตงร้านปอกเปลือกหั่นเฉียง 1 ลูก มะเขือเทศหั่นแว่น 2 ลูก หอมใหญ่หั่นแว่น 1 ลูก แครอทหั่นเส้นฝอย 1/5 หัว กะหล่ำปลีสีม่วงห…

วิธีทำสลัดไข่น้ำข้น

อาหารตามสั่งเมนู สลัดไข่น้ำข้น   อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สลัดไข่น้ำข้น ไข่ไก่ต้มหั่นแว่น 2 ฟอง เนื้ออกไก่ต้มฉีกฝอย 1/2 ถ้วย ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้น 3 ใบ ผักกาดหอมฉีกเป็นชิ้น 1 ต้น แครอทหั่นเส้นฝอย 1/2 หัว หอมใหญ่หั่นแว่น 1 หัว แตงร้านปอกเปลือกหั่นเฉียง 1 ลูก ข้าวต้ม…

วิธีทำข้าวต้มปลากะพง

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวต้มปลากะพง อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวต้มปลากะพง เนื้อปลากะพงแดงหรือขาว 1 ชิ้น ข้าวสวย 1 ถ้วย น้ำซุปไก่หรือน้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ ข่าแก่ป่น 2 ช้อนชา กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/3 ช้อนชา ขึ้…