ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 28, 2014

วิธีทำต้มจืดมะระ

อาหารตามสั่งเมนู ต้มจืดมะระ อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มจืดมะระ มะระจีนหั่นบาง 1 1/2 ถ้วย หมูเนื้อแดงสับ 1/4 ถ้วย น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ถ้วย น้ำปลา 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น ตังฉ่าย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา           วิธีการทำ ต…

วิธีทำต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย

อาหารตามสั่งเมนู เต้าจืดเต้าหู้สาหร่าย   อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย เต้าหู้กระดาน (230 กรัม) หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ 1 ก้อน สาหร่ายแกงจืด (แผ่นละ 20 กรัม) 1/2 แผ่น เนื้อหมูส่วนสะโพก 100 กรัม ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา …

วิธีทำห่อหมกปลาช่อน

อาหารตามสั่งเมนู ห่อหมกปลาช่อน อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ห่อหมกปลาช่อน ปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิ้น หัวปลาสับเป็นชิ้น 500 กรัม กะทิ 2 1/5 ถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/5 ช้อนชา ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 3 เม็ด ผ…

วิธีทำผัดเผ็ดปลาพริกสด

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเผ็ดปลาพริกสด อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเผ็ดปลาพริกสด ปลานิลหรือปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิ้นพอคำ 350 กรัม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสีแดงบด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/4 ถ้วย พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนโต…