อาหารตามสั่งเมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดคะน้าปลาเค็ม คะน้าต้นใหญ่ 2 ต้น ปลาอินทรีย์เค็มชิ้นหนาขนาด 1 ซม. 1/4 ชิ้น กระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย น้ำ 1/4 ถ้วย พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด กรัเทียมเจียวสำห…
อาหารตามสั่งเมนู ผัดขี้เมาปลากรอบ อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดขี้เมาปลากรอบ ปลาดุกหั่นแว่น 8 ชิ้น น้ำมันพืช 1 ถ้วย พริขี้หนูสีเขียวและแดง 20 เม็ด พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นชิ้นเล็ก 1 เม็ด กระเทียมไทย 10 กลีบ พริกไทยดำเม็ด 20 เม็ด รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู…
อาหารตามสั่งเมนู ผัดกระเพราทะเล อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดกระเพราทะเล ปลาหมึกกล้วย (ตัวละ 200 กรัม) บั้งเป็นตาราง 2 ตัว กุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสีแดงบด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/4 ถ้วย…
อาหารตามสั่งเมนู ผัดพริกแกงทะเล อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดพริกแกงทะเล ปลาหมึกกล้วย (200 กรัม) หั่นแว่น 1 ตัว กุ้งซีแฮ้แกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสีแดงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/4 ถ้วย กร…
อาหารตามสั่งเมนู แกงจืดไข่เจียว อุปกรณ์เครื่องปรุงรส แกงจืดไข่เจียว ไข่เป็ด 2 ฟอง หอมใหญ่ซอย 1/4 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1 1/2 ถ้วย น้ำปลา 3 ช้อนชา ผักกาดหอมฉีก 1 ต้น ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 1 ต้น ตังฉ่าย 1 ช้อนชา …