ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แกงจืดไข่เจียว

อาหารตามสั่งเมนู แกงจืดไข่เจียว

แกงจืดไข่เจียว

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส แกงจืดไข่เจียว

ไข่เป็ด 2 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนชา
ผักกาดหอมฉีก 1 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 1 ต้น
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีการทำ แกงจืดไข่เจียว

1. ต่อยไข่ใส่ชาม ใส่หอมใหญ่ และซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากัน

2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน เทไข่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวตักน้ำมันราดให้ทั่ว รอสักครู่ จึงค่อยๆลดไฟลง ทอดให้เหลือง แล้วกลับอีกด้าน กันไข่ไว้ข้างกระทะ ตักน้ำมันขึ้นให้หมด ใช้ตะหลิวตัดไข่เป็นชิ้น เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงรสด้วยน้ำปลา

3. รองก้นชามด้วยผักกาดหอม ตั้นหอม และตังฉ่าย ตักแกงจืดไข่เจียวร้อนๆใส่ โรยพริกไทยป่น ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง แกงจืดไข่เจียว ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.foodtravel.tv

ความคิดเห็น