อาหารตามสั่งเมนู ผัดกระเพราผักรวม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดกระเพราผักรวม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 2 ฝัก |
กระหล่ำดอกหั่นบาง | 1/2 ถ้วย |
เห็ดฟางผ่าครึ่ง | 5 ดอก |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อหมูหั่นชิ้นเล็ก | 100 กรัม |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉลียง | 1 เม็ด |
กะเพราเด็ดเป็นใบ | 1/2 ถ้วย |
วิธีการทำ ผัดกระเพราผักรวม
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมและพริขี้หนู ผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ ผัดพอทั่วและเกือบสุก เร่งเป็นไฟแรง
3. ใส่ถั่วฝักยาว กะหล่ำดอก ผัดให้ทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดให้เข้ากัน ใส่เห็ดฟาง
4. ปรุงด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำตาล ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกระเพรา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
5. ตักใส่จานหรือชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดกระเพราผักรวม ไว้ทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น