ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำหมูลูกเต๋า

อาหารตามสั่งเมนู หมูลูกเต๋า

หมูลูกเต๋าอุปกรณ์เครื่องปรุงรส หมูลูกเต๋า

เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1 ซม. 450 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
น้ำ 3/4 ถ้วย
หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดเข็มทอง
แครอท เห็ดหอมลวก สำหรับตกแต่ง
 

วิธีการทำ หมูลูกเต๋า

1. หมักเนื้อหมูกับน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาล ให้เข้ากันในชามผสม หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาข้ามคืน

2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อหมูที่หมักลงผัดให้สุก ใส่น้ำ ปิดฝา เคี่ยวสักครู่จนน้ำแห้ง ชิมรสให้เค็มหวาน

3. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับหน่อไม้ฝรั่ง เห็ดเข็มทอง แครอท เห็ดหอมลวก

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง หมูลูกเต๋า ไว้รับประทานแล้วครับ

เคล็ดลับ  หมูลูกเต๋าเป็นเนื้อหมูหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หมักเครื่องปรุงให้เข้าเนื้อ แล้วนำมาผัดเคี่ยวจนสุกนุ่ม คล้ายหมูผัดซีอิ๊ว เลือกใช้เนื้อหมูสันนอก เป็นส่วนที่มีมันแทรกเล็กน้อย เวลาผัดจะนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง หรือจะใช้เนื้อหมูสามชั้นแล่เอาหนังออกก็ได้

ขอบคุณรูปภาพจาก:www.wongnai.com/reviews/e19fc2e7cd904eedbbe10329c2944878


ความคิดเห็น