ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 25, 2014

ผักบุ้งผัดกะปิ

อาหารตามสั่งเมนู ผักบุ้งผัดกะปิ อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผักบุ้งผัดกะปิ ผักบุ้งไทยหั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว 2 กำ กะปิ 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูทุบ 4 เม็ด น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า             วิธ…

วิธีทำผัดเนื้อน้ำมันหอย

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเนื้อน้ำมันหอย อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเนื้อน้ำมันหอย เนื้อวัวส่วนสันในหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/5 หัว เห็ดหอมแช่น้ำพอนุ่มหั่นเสี้ยว 5 ดอ…

ตับทอดกระเทียมพริกไทย

อาหารตามสั่งเมนู ตับทอดกระเทียมพริกไทย อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ตับทอดกระเทียมพริกไทย ตับหมู 500 กรัม พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมไทยกลีบเล็ก 100 กรัม น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ถ้วย ใบผักชีสำหรับตกแต่ง         …

เป็ดพะโล้

อาหารตามสั่งเมนู เป็ดพะโล้ อุปกรณ์เครื่องปรุงรส เป็ดพะโล้ เป็ดปั๊วไฉ่ น้ำหนัก 2 กิโลกรัม 1 ตัว อบเชยหักท่อนยาวขนาด 3 นิ้ว 2 ชิ้น ชวงเจียคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ โป๊ยกั๊กคั่ว 2 ดอก พริกไทยเม็ดบุบ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำพอท่วมตัวเป็ด 20 ถ้วย ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมไทยก…

ต้มจืดเลือดหมู

อาหารตามสั่งเมนู ต้มจืดเลือดหมู อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มจืดเลือดหมู เลือดหมู (180 กรัม) ฉีกเป็นชิ้นพอคำลวก 1 ก้อน น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 1/2 ถ้วย เนื้อหมูส่วนสะโพกสับ 50 กรัม ตับหมูหั่นชิ้นบาง 8 ชิ้น ไส้หมูต้มสุกหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 5 ชิ้น หัวใจหมูต้มสุกหั่นชิ้นบาง 5…