อาหารตามสั่งเมนู ผักบุ้งผัดกะปิ
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผักบุ้งผัดกะปิ
ผักบุ้งไทยหั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว | 2 กำ |
กะปิ | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูทุบ | 4 เม็ด |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า | |
วิธีการทำ ผักบุ้งผัดกะปิ
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กะปิ ผัดสักครู่
2. เร่งเป็นไฟแรง ใส่ผักบุ้ง พริกขี้หนู เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดอย่างเร็วจนสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วยหรือจาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผักบุ้งผัดกะปิ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: www.foodspotting.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น