ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดเนื้อน้ำมันหอย

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเนื้อน้ำมันหอย
ผัดเนื้อน้ำมันหอย
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเนื้อน้ำมันหอย
เนื้อวัวส่วนสันในหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/5 หัว
เห็ดหอมแช่น้ำพอนุ่มหั่นเสี้ยว 5 ดอก
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 7 ดอก
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/5 ช้อนชา
โคนต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด

วิธีการทำ ผัดเนื้อน้ำมันหอย
1. เคล้าเนื้อวัวกับซีอิ๊วขาวและแป้งสาลีในชาม ผสมให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่หอมใหญ่ เห็ดหอม ตามด้วยเนื้อที่หมัก ผัดให้สุก
3. ใส่เห็ดฟาง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล พริกไทยป่น ใส่โคนต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ผัดอีกครั้งพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเนื้อน้ำมันหอย ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://pantip.com/topic/30587192