ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ เมนูง่ายๆน่าทาน

วิธีทำ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

วิธีทำ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส : ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

อกไก่ 2 โล
ตีนไก่ 2-3 ขีด
พริกแกงเขียวหวาน 1-2 ขีด
กะทิ 400 มิลลิลิตร
น้ำตาลปีบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดง 1-2 เม็ด
ใบมะกรูด 1-2 ใบ
มะเขือเปราะ 3-4 ลูก
ฝัก 1 ลูก
ใบโหระพา 3-4 ใบ

ขั้นตอนทำ : ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

1. นำกะทิไปผัดกับพริกแกงเขียวหวาน ผัดจนกลิ่นแกงเริ่มฉุน แล้วใส่อกไก่ที่หั่นแล้วพร้อมตีนไก่ลงไปผัด

2. พอไก่เริ่มเปลี่ยนสี เติมกะทิที่เหลือลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า พอน้ำเดือดคนไม่ให้กะทิแตกมันมากเกินไป

3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำปลา แล้วนำมะเขือเปราะ(ผ่า4)กับฝักที่หั่นแล้วใส่ลงไป

4. ระหว่างรอมะเขือและฝักสุก ถ้าน้ำแกงเริ่มน้อยสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปได้ (สำหรับคนไม่ชอบทานแบบเข้มข้นเกินไป)

5. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าหั่น ใส่พอให้ใบมะกรูดและพริกสลดลงแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

 

เคล็ดลับ : ทานกับขนมจีนได้อร่อยทีเดียว

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ไว้รับประทานแล้วจ้า

 

แหล่งที่มา : twitter.com/@WhatIEat6,ภาพประกอบ : twitter.com/@WhatIEat6


ความคิดเห็น