วิธีทำ ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส : ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย
ผักบุ้งจีน | 2 กำ |
น้ำมันหอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียม | 3 กลีบ |
เต้าเจี้ยว | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู | 3-4 เม็ด |
น้ำมันพืช | สำหรับผัด |
ขั้นตอนทำ : ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย
1. ล้างผักบุ้งให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนๆ พอประมาณ แล้วพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงพอประมาณ ใส่กระเทียมทุบๆพร้อมพริกขี้หนู ผัดให้เหลืองหอม
3. ใส่ผักบุ้งและเต้าเจียวลงไป ผัดเร็วๆ ประมาณ 10-15 วินาที ให้ผักดูสลดลง
4. หรี่ไฟลง แล้วใส่น้ำมันหอยปรุงรสลงไป ผัดต่อให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
เคล็ดลับ : ถ้าต้องการเพิ่มความเผ็ดใส่พริกอีกสักหน่อย ทานคู่กับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยลงตัวมาก
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย ไว้รับประทานแล้วจ้า
แหล่งที่มา : แชร์สูตรอาหารกับครัวWongnai facebook/บายศรี แอนด์ โค,ภาพประกอบ : facebook/บายศรี แอนด์ โค
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น