อาหารตามสั่งเมนู ตับทอดกระเทียมพริกไทย
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ตับทอดกระเทียมพริกไทย
ตับหมู | 500 กรัม |
พริกไทยเม็ด | 1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 100 กรัม |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 ถ้วย |
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง | |
วิธีการทำ ตับทอดกระเทียมพริกไทย
1. ล้างตับหมู หั่นเป็นชิ้นหนาขนาด 1/2 ซม. จะได้ประมาณ 20 ชิ้น ใส่ลงในชาม เตรียมไว้
2. โขลกพริกไทยจนละเอียด ใส่กระเทียม โขลกต่อจนเข้ากันดี ตักเครื่องที่โขลกใส่ในชามตับหมูที่เตรียมไว้ เคล้าให้ทั่ว ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา เคล้าอีกครั้งจนเข้ากันทั่ว พักไว้ 15 นาที
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ตับหมูที่หมักลงทอดจนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นใส่กระเทียมที่หมักกับตับหมูลงทอดต่อจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันเช่นกัน
4. จัดตับทอดกระเทียมพริกไทยใส่ถ้วยหรือจาน โรยกระเทียมทอด ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ตับทอดกระเทียมพริกไทย ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://kruaklaibaan.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น