ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

อาหารตามสั่งเมนู กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

กุ้งทอดกระเทียม

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

กุ้งกุลาดำตัวใหญ่หรือเนื้อหมูสันนอก 150 กรัม
รากผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 20 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
แตงกวาหั่นชิ้นทั้งเปลือก 1 ลูก
พริกไทยป่นและกระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า  
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีการทำ กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

1. ล้างกุ้งแกะเปลือก เด็ดหางไว้หัว ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ถ้าเป็นเนื้อหมูล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นหนา ขนาด 1/2 ซม. ยาว 1 1/2 นิ้ว ใส่จาน พักไว้

2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย เข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ชามผสม ใส่กุ้งหรือเนื้อหมู ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำปลา และน้ำตาล หมักทิ้งไว้สักครู่

3. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่กุ้งหรือเนื้อหมูที่หมักลงทอดพอสุกเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

4. จัดกุ้งหรือหมูทอดกระเทียมวางบนข้าวสวยร้อนๆ วางแตงกวาข้างๆ โรยพริกไทยป่นและกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยใบผักชี  พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: kruaklaibaan.com


ความคิดเห็น