อาหารตามสั่งเมนู ผัดพริกเครื่องในไก่
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดพริกเครื่องในไก่
เครื่องในไก่ ตับ ปอด กึ๋น | 300 กรัม |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 2 ช้อนชา |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/2 ถ้วย |
พริกไทยดำป่น | 1/4 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
กะเพราเด็ดเป็นใบ | 1/2 ถ้วย |
ยอดกะเพราทอดกรอบสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ผัดพริกแกงเครื่องในไก่
1. ล้างเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่จาน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม ใส่พริกขี้หนูบด เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูที่เตรียมไว้ครึ่งหนึ่ง ผัดให้ทั่ว
3. ใส่เครื่องในไก่ ผัดพอสุก ใส่น้ำหรือน้ำสต๊อกหมูที่เหลือ ใส่พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตามด้วยใบกระเพรา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยยอดกระเพราทอดกรอบ เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดพริกแกงเครื่องในไก่ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://rueanthai2.lefora.com/topic/3279073/#.U_yN28WSzfI
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น