อาหารตามสั่งเมนู ผัดผักรวมกุ้งสด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดผักรวมกุ้งสด
กุ้งซีแฮ้แกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง | 5 ตัว |
แครอทหั่นชิ้นเล็ก | 1/2 หัว |
ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง | 5 ดอก |
ถั่วลันเตาตัดขั้วออก | 6 ฝัก |
เห็ดฟางผ่าครึ่ง | 6 ดอก |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า |
วิธีการทำ ผัดผักรวมกุ้งสด
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง
2. ใส่กุ้ง และแครอท ผัดพอสุกทั่ว ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา เห็ดฟาง เร่งเป็นไฟแรง เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู
3. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักใส่ถ้วยหรือจาน โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดผักรวมกุ้งสด ไว้ทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพ: www.chingcancook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น