ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดผักรวมกุ้งสด

อาหารตามสั่งเมนู ผัดผักรวมกุ้งสด

ผัดผักรวมกุ้งสด

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดผักรวมกุ้งสด

กุ้งซีแฮ้แกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 5 ตัว
แครอทหั่นชิ้นเล็ก 1/2 หัว
ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง 5 ดอก
ถั่วลันเตาตัดขั้วออก 6 ฝัก
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 6 ดอก
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า  

 

วิธีการทำ ผัดผักรวมกุ้งสด

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง

2. ใส่กุ้ง และแครอท ผัดพอสุกทั่ว ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา เห็ดฟาง เร่งเป็นไฟแรง เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู

3. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

4. ตักใส่ถ้วยหรือจาน โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดผักรวมกุ้งสด ไว้ทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพ: www.chingcancook.com

ความคิดเห็น