ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา

อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา

ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 15 ชิ้น
ตับหมูหั่นชิ้น 12 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำไปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า  
ชิกโฉ่  

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอใกล้เหลืองใส่เนื้อหมูและตับหมู ผัดให้สุก ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก พอไข่เริ่มสุก คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไป ผัดหยี่พอทั่ว

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่ถั่วงอกและต้นหอม ผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ

3. ตักใส่ชามหรือถ้วย โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆกับชิกโฉ่

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น