อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ | 250 กรัม |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ | 15 ชิ้น |
ตับหมูหั่นชิ้น | 12 ชิ้น |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
น้ำไปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วงอก | 1/2 ถ้วย |
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 2 ต้น |
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า | |
ชิกโฉ่ |
วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอใกล้เหลืองใส่เนื้อหมูและตับหมู ผัดให้สุก ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก พอไข่เริ่มสุก คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไป ผัดหยี่พอทั่ว
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่ถั่วงอกและต้นหอม ผัดพอสุกทั่ว ปิดไฟ
3. ตักใส่ชามหรือถ้วย โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆกับชิกโฉ่
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำปลา ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น