ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

อาหารตามสั่งเมนู หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

หน่อไม้ฝรั่ง 10 ต้น
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า  

 

วิธีการทำ หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

1. ล้างหน่อไม้ฝรั่ง ตัดส่วนโคนแข็งทิ้ง แล้วหั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว จะได้ประมาณ 200 กรัม

2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง ผัดพอกุ้งเริ่มสุก เร่งเป็นไฟแรง ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอทั่ว

3. เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาล ผัดพอทั่วและสุก ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lcristatus&month=11-2011&date=17&group=40&gblog=13

ความคิดเห็น