อาหารตามสั่งเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น หรือบั้งเป็นตารางหั่นชิ้น | 2 ตัว |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่แดงของไข่เค็มดิบ | 3 ฟอง |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/5 ถ้วย |
น้ำมันพริกเผา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 1/5 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 3 ช้อนชา |
ผงกะหรี่ | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 1 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว | 1 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองและแดงหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่ไข่แดงของไข่เค็ม ผัดหยีให้ละเอียด เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู
2. ใส่น้ำมันพริกเผา ปลาหมึก ผัดให้เข้ากันและปลาหมึกสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส ผงกะหรี่ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้า ผัดอีกครั้งพอสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วยหรือชาม ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารปลาหมึกผัดไข่เค็ม ที่น่ารับประทานแสนอร่อยแล้วครับ
รูปภาพ: http://board.postjung.com/642473.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น