ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

อาหารตามสั่งเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น หรือบั้งเป็นตารางหั่นชิ้น 2 ตัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงของไข่เค็มดิบ 3 ฟอง
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/5 ถ้วย
น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/5 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองและแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่ไข่แดงของไข่เค็ม ผัดหยีให้ละเอียด เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู

2. ใส่น้ำมันพริกเผา ปลาหมึก ผัดให้เข้ากันและปลาหมึกสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส ผงกะหรี่ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้า ผัดอีกครั้งพอสุก ปิดไฟ

3. ตักใส่ถ้วยหรือชาม ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารปลาหมึกผัดไข่เค็ม ที่น่ารับประทานแสนอร่อยแล้วครับ

รูปภาพ: http://board.postjung.com/642473.html

ความคิดเห็น