ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ต้มจืดเลือดหมู

อาหารตามสั่งเมนู ต้มจืดเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มจืดเลือดหมู

เลือดหมู (180 กรัม) ฉีกเป็นชิ้นพอคำลวก 1 ก้อน
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 1/2 ถ้วย
เนื้อหมูส่วนสะโพกสับ 50 กรัม
ตับหมูหั่นชิ้นบาง 8 ชิ้น
ไส้หมูต้มสุกหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 5 ชิ้น
หัวใจหมูต้มสุกหั่นชิ้นบาง 5 ชิ้น
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายห่อนท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  
น้ำส้มพริกดอง  

 

วิธีการทำ ต้มจืดเลือดหมู

1. ต้มน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อ หรือกระทะอะลูมิเนืยมบนไฟกลางจนเดือด ใช้ช้อนบี้หมูสับข้างชามเป็นก้อนใส่ลงไป

2. ใส่ตับหมู ใส่หมูต้ม หัวใจหมูต้ม และเลือดหมูลวก พอเดือดดี ปรุงรสด้วยน้ำปลา ต้มต่อเรื่อยๆ จนถึงเวลาจัดเสิร์ฟ

3. รองก้นชามด้วยตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย พริกไทยป่น ตักต้มจืดเลือดหมูร้อนๆใส่ โรยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่าย เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ และน้ำส้มพริกดอง

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มจืดเลือดหมู ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.noonoy.com


ความคิดเห็น