อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดไข่ใส่หมูแดง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดไข่ใส่หมูแดง
ข้าวสวย | 2 ถ้วย |
ไข่เป็ด | 2 ฟอง |
หมูแดงหั่นชิ้นบาง | 12 ชิ้น |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 1/2 หัว |
ซีอิ๊วเค็ม | 1 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
กุนเชียงทอดหั่นชิ้น | 8 ชิ้น |
ผักชีหั่นท่อน 1 ซม. | 1 ต้น |
ต้นหอมซอย | 1 ต้น |
แตงกวาปอกเปลือกหั่นบาง | 6 ชิ้น |
ต้นหอม | 2 ต้น |
มะนาวหั่นชิ้น | 2 ชิ้น |
วิธีการทำ ข้าวผัดไข่ใส่หมูแดง
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมันและหอมใหญ่ ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก ผัดจนไข่เกือบสุก ใส่ข้าวสวย
2. ปรุงรสตามด้วยซีอิ๊วเค็ม น้ำปลา ผัดให้ทั่ว เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่น้ำตาล พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่หมูแดง กุนเชียงทอด ผัดสักครู่ให้ทั่ว และแห้งจนมีกลิ่นหอม ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยผักชีและต้นหอม วางแตงกวา เสิร์ฟร้อนๆกับต้นหอมและมะนาว
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ไข่เจียวหมูสับ ไว้ทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: www.thaieditorial.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น