อาหารตามสั่งเมนู ถั่วผัดพริกแกงไก่
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ถั่วผัดพริกแกงไก่
ไก่หั่นชิ้นพอคำ | 1/2 ถ้วย |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนหรือหั่นเฉลียงขนาด 1 นิ้ว | 5 ฝัก |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊ป | 2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก | 2 ใบ |
ใบมะกรูดทอดสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ถั่วผัดพริกแกงไก่
1. ตั้งกะทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนใส่พริกแกงเผ็ด ผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อไก่ ผัดพอทั่ว ใส่ถั่วฝักยาว ผัดให้เข้ากัน เร่งเป็นไฟแรง เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ใส่ใบมะกรูด ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบมะกรูดทอด เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ถั่วผัดพริกแกงไก่ไว้ทานแล้วครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น