ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ

อาหารตามสั่งเมนู ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ

 ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ

ปลาดุกหั่นแว่น 8 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
มะเขือเปราะผ่าครึ่งหั่นบางตามยาว 2 ลูก
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วย
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นช่อสั้น 1 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบยี่หร่าหั่นหยาบ 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าสีแดงและเขียวหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
ใบยี่หร่าทอดกรอบสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ

1. ตั้งกะทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาดุกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

2. ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกให้เหลือ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม ใส่พริกขี้หนูบด ผัดพอทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกครึ่งหนึ่ง ผัดให้ทั่ว

3. ใส่ปลาดุกกรอบ มะเขือเปราะ กระชายซอย พริกไทยอ่อน และน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูที่เหลือ ผัดให้เข้ากันจนมะเขือสุก

4. ใส่ใบยี่หร่า พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

5. ตักใส่จานหรือตักราดข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยใบยี่หร่าทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดพริกแกงปลากรอบใส่มะเขือเปราะ ไว้ทานแล้วครับ


ความคิดเห็น