อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ | 250 กรัม |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ | 10 ชิ้น |
ไขไก่ตีพอเข้ากัน | 2 ฟอง |
ซีอิ๊วหวาน | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วเค็ม | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
โคนคะน้าหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อน ขนาด 1 1/2 นิ้ว | 2 ต้น |
เครื่องปรุงรสมี น้ำส้มพริกดอง พริกป่น น้ำตาลทราย ฯลฯ | 1/2 ถ้วย |
วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน
2. ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอเหลือง ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ ผัดพอสุก ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก รอให้ไข่เกือบสุก
3. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไป ผัดยีพอทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วเค็ม น้ำตาล ผัดพอทั่ว ใส่คะน้า ผัดพอสุก ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟกับเครื่องปรุงรส
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น