ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

ผัดซีอิ๊ว

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 10 ชิ้น
ไขไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วเค็ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
โคนคะน้าหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อน ขนาด 1 1/2 นิ้ว 2 ต้น
เครื่องปรุงรสมี น้ำส้มพริกดอง
พริกป่น น้ำตาลทราย ฯลฯ
1/2 ถ้วย

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน

2. ใส่น้ำมันและกระเทียมเจียวพอเหลือง ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ ผัดพอสุก ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก รอให้ไข่เกือบสุก

3. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไป ผัดยีพอทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วเค็ม น้ำตาล ผัดพอทั่ว ใส่คะน้า ผัดพอสุก ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟกับเครื่องปรุงรส

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น