อาหารตามสั่งเมนู ผัดผักกระเฉดหมูกรอบ
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดผักกระเฉดหมูกรอบ
ผักกระเฉดเด็ดยาว 1 1/2 นิ้ว | 150 กรัม |
หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วย |
พริกขี้หนูสีเขียวและแดงทุบ | 13 เม็ด |
กระเทียมไทยกลีบเล็กทุบ | 9 กลีบ |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
วิธีการทำ ผัดผักกระเฉดหมูกรอบ
1. เตรียมผักกระเฉด หมูกรอบ พริกขี้หนู กระเทียม น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาล ใส่จานเดียวกัน เตรียมเอาไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟร้อนจนร้อนจัด ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่ผักกระเฉดที่เตรียมไว้
3. ตามด้วยน้ำหมูหรือน้ำสต๊อกที่เตรียมำไว้ ผัดไฟแรงอย่างเร็ว พอผัดสุก ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดผักกระเฉดหมูกรอบ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น