อาหารตามสั่งเมนู ผัดพริกแกงทะเล
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดพริกแกงทะเล
ปลาหมึกกล้วย (200 กรัม) หั่นแว่น | 1 ตัว |
กุ้งซีแฮ้แกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง | 6 ตัว |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
กระชายซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก | 2 ใบ |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
โหระพาเด็ดเป็นใบ | 1/4 ถ้วย |
พริกชี้ฟ้าสีแดงและเขียวหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ผัดพริกแกงทะเล
1. ตั้งกะทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดพอหอม
2. ใส่พริกขี้หนูบด เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ใส่ปลาหมึก กุ้ง ผัดพอทั่ว จึงใส่กระชาย ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ผัดพอสุก ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักราดข้าวสวย ตกแต่งด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ เสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดพริกแกงทะเล ไว้ทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น