ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดกระเพราทะเล

อาหารตามสั่งเมนู ผัดกระเพราทะเล

ผัดกระเพราทะเล

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดกระเพราทะเล

ปลาหมึกกล้วย (ตัวละ 200 กรัม) บั้งเป็นตาราง 2 ตัว
กุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/4 ถ้วย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
กระเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
พริกน้ำปลา  
ใบกระเพราทอดกรอบและยอดกระเพราสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ผัดกระเพราทะเล

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมและพริกขี้หนูบด ผัดให้หอม

2. ใส่ปลาหมึก กุ้ง ผัดพอทั่วและเกือบสุก เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู

3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล ผัดพอสุกทั่ว ใส่ใบกระเพรา ผัดอีกครั้งพอทั่ว ปิดไฟ

4. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยใบกระเพราทอดกรอบและยอดกระเพรา เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดกระเพราทะเล ไว้ทานแล้วครับ

รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต


ความคิดเห็น