อาหารตามสั่งเมนู ผัดกระเพราทะเล
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดกระเพราทะเล
ปลาหมึกกล้วย (ตัวละ 200 กรัม) บั้งเป็นตาราง | 2 ตัว |
กุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง | 6 ตัว |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบด | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 1/4 ถ้วย |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1-2 ช้อนชา |
กระเพราเด็ดเป็นใบ | 1/2 ถ้วย |
พริกน้ำปลา |
ใบกระเพราทอดกรอบและยอดกระเพราสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ผัดกระเพราทะเล
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมและพริกขี้หนูบด ผัดให้หอม
2. ใส่ปลาหมึก กุ้ง ผัดพอทั่วและเกือบสุก เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล ผัดพอสุกทั่ว ใส่ใบกระเพรา ผัดอีกครั้งพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยใบกระเพราทอดกรอบและยอดกระเพรา เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดกระเพราทะเล ไว้ทานแล้วครับ
รูปภาพ: อินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น