ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดเผ็ดหมูป่า

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเผ็ดหมูป่า

ผัดเผ็ดหมูป่า

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเผ็ดหมูป่า

เนื้อหมูป่าหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนชา
พริกไทยอ่อนหั่นช่อสั้น 1 ช่อ
กระชายซอย 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงและเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ผัดเผ็ดหมูป่า

1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม

2. ใส่เนื้อหมูป่า และพริกขี้หนูบด ผัดพอทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดพอสุกและเนื้อหมูป่านุ่ม

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ใส่พริกไทยอ่อน กระชายซอย ใบมะกรูด ผัดสักครู่ ถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำอีกเล็กน้อย ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดพอทั่ว ปิดไฟ

4. ตักใส่จานหรือชาม ตกแต่งด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดดงหั่นแฉลบ เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเผ็ดหมูป่า ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: 108thaicooking.com


ความคิดเห็น