อาหารตามสั่งเมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดคะน้าปลาเค็ม
คะน้าต้นใหญ่ | 2 ต้น |
ปลาอินทรีย์เค็มชิ้นหนาขนาด 1 ซม. | 1/4 ชิ้น |
กระเทียมเจียว | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1/4 ถ้วย |
น้ำ | 1/4 ถ้วย |
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
กรัเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า | |
วิธีการทำ ผัดคะน้าปลาเค็ม
1. ล้างคะน้าให้สะอาด เอาใบแก่ออก หากต้นใหญ่ให้ผ่ากลางลำต้น โคนหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว ใส่จานเตรียมไว้ แล้วใส่กระเทียมเจียว พริกขี้หนูหั่นแฉลบ และน้ำตาลในจานเดียวกัน
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาอินทรีย์ลงทอดจนเหลืองสุก ใช้ตะหลิวปี้เนื้อปลาเป็นชิ้นเล็ก เอาก้างออก
3. ใส่คะน้าที่เติมไว้ เร่งเป็นไฟแรง พรมน้ำพอทั่ว ผัดอย่างเร็วจนสุก ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือชาม โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดคะน้าปลาเค็ม ไว้ทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.promptkin.com/cook.php?me=1&m=7
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น