ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผัดคะน้าปลาเค็ม

อาหารตามสั่งเมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม

ผัดคะน้าปลาเค็ม

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดคะน้าปลาเค็ม

คะน้าต้นใหญ่ 2 ต้น
ปลาอินทรีย์เค็มชิ้นหนาขนาด 1 ซม. 1/4 ชิ้น
กระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
น้ำ 1/4 ถ้วย
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
กรัเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า  
   

 

วิธีการทำ ผัดคะน้าปลาเค็ม

1. ล้างคะน้าให้สะอาด เอาใบแก่ออก หากต้นใหญ่ให้ผ่ากลางลำต้น โคนหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว ใส่จานเตรียมไว้ แล้วใส่กระเทียมเจียว พริกขี้หนูหั่นแฉลบ และน้ำตาลในจานเดียวกัน

2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาอินทรีย์ลงทอดจนเหลืองสุก ใช้ตะหลิวปี้เนื้อปลาเป็นชิ้นเล็ก เอาก้างออก

3. ใส่คะน้าที่เติมไว้ เร่งเป็นไฟแรง พรมน้ำพอทั่ว ผัดอย่างเร็วจนสุก ปิดไฟ

4.  ตักใส่จานหรือชาม โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดคะน้าปลาเค็ม ไว้ทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.promptkin.com/cook.php?me=1&m=7

ความคิดเห็น