ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดเผ็ดปลาพริกสด

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเผ็ดปลาพริกสด
ผัดเผ็ดปลาพริกสด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเผ็ดปลาพริกสด
ปลานิลหรือปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิ้นพอคำ 350 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/4 ถ้วย
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
ใบกะเพราะทอดกรอบสำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ ผัดเผ็ดปลาพริกสด
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียม พริกขี้หนู ผัดให้หอม จึงใส่เนื้อปลา ผัดเบาๆพอสุก
2. เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู เร่งเป็นไฟแรง ใส่พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าสีแดง ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
3. ตักใส่จานหรือตักราดข้าวสวย ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเผ็ดปลาพริกสด ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=kanyong1&date=16-10-2010&group=17&gblog=62