ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำข้าวผัดกะเพราคลุก

อาหารตามสั่งเมนู ข้าวผัดกะเพราคลุก

 ข้าวผัดกะเพราคลุก

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ข้าวผัดกะเพราคลุก

ข้าวสวย 4 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่สับหยาบ 300 กรัม
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 4 ช้อนโต๊ะ
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/5 ถ้วย
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับตกแต่ง  
พริกน้ำปลา  

 

วิธีการทำ ข้าวผัดกะเพราคลุก

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมและพริกขี้หนูบด ผัดให้หอม

2. ใส่เนื้อไก่สับ ผัดหยีพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดพอทั่ว ใส่ใบกะเพรา

3. ใส่ข้าวสวย ผัดให้เข้ากันและแห้งจนมีกลิ่นหอม ปิดไฟ

4. ตักใส่จานหรือชาม ตกแต่งด้วยใบกพเพราทอดกรอบ เสริฟร้อนๆกับพริกน้ำปลา

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดกะเพราคลุก ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=amsterdam&month=05-2007&date=11&group=19&gblog=16


ความคิดเห็น