ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

อาหารตามสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
เนื้อวัวสับ 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอมฉีก 1 ต้น
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับหยาบ 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศสับหยาบ 2 ลูก
น้ำ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ยอดขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง  

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

1. เคล้าเนื้อวัว ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ และแป้งมัน เข้าด้วยกันในชาม พักไว้

2. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามผสม ใส่ซีอิ๊วดำ เคล้าให้ทั่ว

3. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดให้ทั่ว เร่งเป็นไฟแรง ผัดให้เส้นกรอบและหอม ตักใส่จานหรือชามที่รองผักกาดหอม เตรียมไว้

4. ตั้งกระทะใบเดิมบนเตา ใส่น้ำมันที่เหลือ พอเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่เนื้อวัวที่หมัก ผัดยีให้ทั่ว ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำ

5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวที่เหลือ น้ำตาล ตังฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ตกแต่งด้วยยอดขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=baanbaitong&month=05-05-2009&group=2&gblog=25


ความคิดเห็น