ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำต้มจืดมะระ

อาหารตามสั่งเมนู ต้มจืดมะระ

ต้มจืดมะระ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มจืดมะระ

มะระจีนหั่นบาง 1 1/2 ถ้วย
หมูเนื้อแดงสับ 1/4 ถ้วย
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ถ้วย
น้ำปลา 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
   
   

 

วิธีการทำ ต้มจืดมะระ

1. เคล้าหมูสับกับน้ำปลา 1 ช้อนชา ในถ้วยให้เข้ากัน พักไว้

2. ต้มน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อ หรือกระทะอะลูมิเนียมบนไฟกลางจนเดือด ใส่มะระ ต้มรอสักครู่ พอมะระสุก จึงใช้ช้อนบี้หมูสับข้างถ้วยเป็นชิ้นใส่ลงไป เมื่อเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลาที่เหลือ ใส่ต้นหอม ปิดฝา ต้มสักครู่ ปิดไฟ

3. เตรียมตังฉ่ายและพริกไทยป่นใส่ถ้วยหรือชาม ตักต้มจืดมะระร้อนๆใส่ เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มจืดมะระ ไว้รับประทานแล้วครับ

รูปภาพ: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=konhin&group=3&month=06-2008&date=13


ความคิดเห็น