ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำสลัดไข่น้ำข้น

อาหารตามสั่งเมนู สลัดไข่น้ำข้น

สลัดไข่น้ำข้น อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สลัดไข่น้ำข้น

ไข่ไก่ต้มหั่นแว่น 2 ฟอง
เนื้ออกไก่ต้มฉีกฝอย 1/2 ถ้วย
ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้น 3 ใบ
ผักกาดหอมฉีกเป็นชิ้น 1 ต้น
แครอทหั่นเส้นฝอย 1/2 หัว
หอมใหญ่หั่นแว่น 1 หัว
แตงร้านปอกเปลือกหั่นเฉียง 1 ลูก
ข้าวต้มหวานต้มฝาน 1 ฝัก
ถั่วแดงต้มสุกนุ่ม 1/2 ถ้วย
น้ำสลัด  
ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 1 ถ้วย
น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 7 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา

 

วิธีการทำ สลัดไข่น้ำข้น

1. เตรียมผักสดทั้งหมดที่เตรียมไว้ แช่ในตู้เย็น

2. ทำน้ำสลัดโดยตีไข่แดงด้วยตะกร้อจนเริ่มขึ้น ค่อยๆใส่น้ำมันทีละน้อยจนขึ้น และไม่แยกชั้น ใส่น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูสลับกับน้ำมัน จึงใส่นมข้นหวานและเกลือ ในระหว่างนี้ให้ใส่น้ำมันสลับกันด้วย ตีจนน้ำมันหมด น้ำสลัดเป็นครีมข้น จะได้น้ำสลัดประมาณ 1 1/3 ถ้วย

3. จัดผักสดใส่ชามหรือจาน โรยเนื้อไก่ฉีก วางไข่ต้มข้างๆ ราดน้ำสลัดให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สลัดไข่น้ำข้น ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพ: http://www.wongnai.com


ความคิดเห็น