ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำสลัดเนื้อสัน

อาหารตามสั่งเมนู สลัดเนื้อสัน

สลัดเนื้อสัน

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สลัดเนื้อสัน

เนื้อวัวสันใน 200 กรัม
ผักกาดคอสฉีกเป็นชิ้น 1 ต้น
ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้น 3 ใบ
แตงร้านปอกเปลือกหั่นเฉียง 1 ลูก
มะเขือเทศหั่นแว่น 2 ลูก
หอมใหญ่หั่นแว่น 1 ลูก
แครอทหั่นเส้นฝอย 1/5 หัว
กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นฝอย 1/3 ถ้วย
เนยสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย
น้ำสลัด  
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 1/2 ถ้วย
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

 

วิธีการทำ สลัดเนื้อสัน

1. เตรียมผักสลัดทั้งหมดแช่ในตู้เย็นเตรียมไว้

2. ทำน้ำสลัดโดยผสมน้ำตาล เกลือ และน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นตีดิจองมัสตาร์ดพอทั่ว ใส่น้ำตาลที่ผสม สลับกับน้ำมันทีละน้อยจนหมด ใส่พริกไทยป่น ชิมรส หากรสไม่จัดให้ปรุงเพิ่ม จะได้น้ำสลัดประมาณ 1 ถ้วย

3. ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนาขนาด 1 ซม. ทุบด้วยค้อนทั้งสองด้าน โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อยพอทั่ว

4. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย พอร้อนและเนยละลาย ใส่เนื้อลงทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้น หั่นแฉลบเป็นชิ้น พักไว้

5. จัดผักสลัดใส่จานหรือชาม วางเนื้อทอดบนผัก ราดน้ำสลัดให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สลัดเนื้อสัน ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9560000042880&TabID=2&


ความคิดเห็น