อาหารตามสั่งเมนู สลัดเนื้อสัน
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สลัดเนื้อสัน
เนื้อวัวสันใน | 200 กรัม |
ผักกาดคอสฉีกเป็นชิ้น | 1 ต้น |
ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้น | 3 ใบ |
แตงร้านปอกเปลือกหั่นเฉียง | 1 ลูก |
มะเขือเทศหั่นแว่น | 2 ลูก |
หอมใหญ่หั่นแว่น | 1 ลูก |
แครอทหั่นเส้นฝอย | 1/5 หัว |
กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นฝอย | 1/3 ถ้วย |
เนยสดชนิดจืด | 1/4 ถ้วย |
น้ำสลัด | |
น้ำตาลทราย | 3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชู | 3 ช้อนโต๊ะ |
ดิจองมัสตาร์ด | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน | 1/2 ถ้วย |
พริกไทยดำป่น | 1 ช้อนชา |
วิธีการทำ สลัดเนื้อสัน
1. เตรียมผักสลัดทั้งหมดแช่ในตู้เย็นเตรียมไว้
2. ทำน้ำสลัดโดยผสมน้ำตาล เกลือ และน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นตีดิจองมัสตาร์ดพอทั่ว ใส่น้ำตาลที่ผสม สลับกับน้ำมันทีละน้อยจนหมด ใส่พริกไทยป่น ชิมรส หากรสไม่จัดให้ปรุงเพิ่ม จะได้น้ำสลัดประมาณ 1 ถ้วย
3. ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนาขนาด 1 ซม. ทุบด้วยค้อนทั้งสองด้าน โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อยพอทั่ว
4. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย พอร้อนและเนยละลาย ใส่เนื้อลงทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้น หั่นแฉลบเป็นชิ้น พักไว้
5. จัดผักสลัดใส่จานหรือชาม วางเนื้อทอดบนผัก ราดน้ำสลัดให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง สลัดเนื้อสัน ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9560000042880&TabID=2&
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น