ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำผัดเผ็ดปลากะทิสด

อาหารตามสั่งเมนู ผัดเผ็ดปลากะทิสด

ผัดเผ็ดปลากะทิสด

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดเผ็ดปลากะทิสด

ปลาช่อนหรือปลาดุกหั่นแว่น 350 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1/2 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 1/2 ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดเป็นใบ 1/8 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าสีเขียวและแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
กะทิ 1/4 ถ้วย

 

วิธีการทำ ผัดเผ็ดปลากะทิสด

1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม

2. ใส่พริกขี้หนูบด ผัดพอทั่ว ใส่เนื้อปลา ผัดเบาๆพอสุก เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู เร่งเป็นไฟแรง ใส่ใบมะกรูด

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว เติมกะทิ ผัดสักครู่พอเดือด ปิดไฟ

4. ตักใส่ชาม หรือตักราดข้าวสวย เสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดเผ็ดปลากะทิสด ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพ: http://saraburinews.com/


ความคิดเห็น