อาหารตามสั่งเมนู ต้มยำราเม็ง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำราเม็ง
วิธีการทำ ต้มยำราเม็ง
1. ตำน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อบนไฟกลาง ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้เดือด ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา เกลือ น้ำมะนาว น้ำตาล ใส่นมสด พริกขี้หนูสวน คนพอทั่ว ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก แฮ่ก๊วย เมื่อเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
3. ลวกเส้นราเม็งในน้ำเดือดพอร้อน ตักขึ้นใส่ถ้วยหรือชาม ตักต้มยำร้อนๆใส่ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด และพริกขี้หนูสวน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มยำราเม็ง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://ringerhut-thailand.com/shop/s001/main/
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำราเม็ง
เส้นราเม็งต้มสุกพอดี | 100 กรัม |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 2 ถ้วย |
ข่าแก่หั่นแว่น | 6 แว่น |
ตะไคร้หั่นเฉลียง | 2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก | 2 ใบ |
น้ำพริกเผา | 1 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
นมสดชนิดจืด | 1/2 ถ้วย |
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก | 10 เม็ด |
กุ้งกุลาดำแกะเลือกไว้หาง | 6 ตัว |
ปลาหมึกบั้งตารางหั่นชิ้น | 6 ชิ้น |
แฮ่ก๊วย (กามาโบโกะ kamaboko) หั่นชิ้น | 4 ชิ้น |
ใบมะกรูดและพริกขี้หนูสวนสำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ ต้มยำราเม็ง
1. ตำน้ำหรือน้ำสต๊อกหมูในหม้อบนไฟกลาง ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้เดือด ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา เกลือ น้ำมะนาว น้ำตาล ใส่นมสด พริกขี้หนูสวน คนพอทั่ว ชิมรสให้เปรี้ยว เค็ม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก แฮ่ก๊วย เมื่อเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
3. ลวกเส้นราเม็งในน้ำเดือดพอร้อน ตักขึ้นใส่ถ้วยหรือชาม ตักต้มยำร้อนๆใส่ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด และพริกขี้หนูสวน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มยำราเม็ง ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: http://ringerhut-thailand.com/shop/s001/main/