วิธีทำน้ำพริกตาแดง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส : น้ำพริกตาแดง
พริกแห้งเม็ดใหญ่ปิ้งไฟให้กรอบ | 15 เม็ด |
หอมแดงเผา | 7 หัว |
กะปิดีเผา | 2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะขามเปียกสับละเอียด | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ | 2 ตัว |
ขั้นตอนทำ : น้ำพริกตาแดง
1.นำพริกแห้ง หอมแดงเผา กะปิดีเผา เนื้อปลาทูย่างสด ใส่ครกโขลกให้ละเอียด
2.ใส่มะขามเปียกที่เตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วย ปรุงรสตามต้องการ
เคล็ดลับ : รับประทานกับผักสด หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู น้ำพริกตาแดง ไว้รับประทานแล้วจ้า
แหล่งที่มา : สูตรเด็ดน้ำพริก 100 ชนิด ,องค์วรา , สำนักพิมพ์ไพลิน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น