วิธีทำน้ำพริกกระเทียม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส : น้ำพริกกระเทียม
พริกหนุ่ม | 7 เม็ด |
กระเทียม | 3 หัว |
กะปิดี | 1 ช้อนชา |
ใบตอง | |
ขั้นตอนทำ : น้ำพริกกระเทียม
1. เผาพริกหนุ่มและกระเทียมให้สุก
2. ห่อกะปิด้วยใบตอง ปิ้งให้หอม
3. โขลกพริกหนุ่ม กระเทียม กะปิ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย
4. รับประทานกับผักสด เช่น แตงกวา กระถิน ผักนึ่ง เช่น ดอกแค กระเจี๊ยบ ฟักทอง เห็ดต่างๆ เครื่องเคียง คือ ไข่ต้ม
เคล็ดลับ : -
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู น้ำพริกกระเทียม ไว้รับประทานแล้วจ้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น