อาหารตามสั่งเมนู ไข่พระอาทิตย์กุ้ง (เมนูพระราชทาน)
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ไข่พระอาทิตย์กุ้ง
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
กุ้ง | 2 ตัว |
ข้าวสวย | 1 ทัพพี |
เครื่องปรุงรส | |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
น้ำตาล | 1 ช้อนชา |
วิธีทำไข่พระอาทิตย์กุ้ง
1. ตอกไข่ใส่กุ้งที่แกะเปลือกไว้แล้วลงไปในถ้วย ตามด้วยข้าวสวย
2. ตีไข่ กุ้ง และข้าวสวยเข้าด้วยกัน เหมือนเวลาทำไข่เจียว แล้วปรุงรส
3. เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง
4. เทลงไปเหมือนทอดไข่เจียวปกติ จนขอบเริ่มสุกกรอบ
5. จากนั้นกลับด้าน ตรงกลางจะนิ่ม ขอบๆจะกรอบ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู อาหารตามสั่ง ไข่พระอาทิตย์กุ้ง ไว้รับประทานแล้วครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น