อาหารตามสั่งเมนู กุ้งชุบแป้งทอด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส กุ้งชุบแป้งทอด
กุ้งสด | 5 ตัว |
แป้งทอดกรอบ | 1 ถ้วย |
น้ำเย็น | 1 ถ้วย |
พริกไทย | 1 ช้อนชา |
เกลือ | 1 ช้อนชา |
น้ำมัน (สำหรับทอด) | 1 ลิตร |
วิธีทำกุ้งชุบแป้งทอด
1. เทแป้งลงในน้ำเย็นคนให้ละลายเข้ากัน พักไว้
2. กุ้งตัดหัว แกะเปลือกเหลือไว้แต่หาง และดึงเส้นดำออก
3. นำกุ้งที่เตรียมไว้โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่วตัวกุ้ง
4. นำกุ้งมาชุบแป้งที่พักเตรียมไว้
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนร้อนได้ที่ ใช้ไฟปานกลาง
6. แล้วนำกุ้งชุบแป้งลงไปทอดในน้ำมัน
7. รอจนเหลืองสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู อาหารตามสั่ง กุ้งชุบแป้งทอด ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ : อยากให้กุ้งชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน ให้ผสมโซดาลงไปในน้ำเย็น โดยลดปริมาณน้ำแต่สัดส่วนยังเท่าเดิม แค่นี้เราก็จะได้กุ้งชุบแป้งทอดที่มีความกรอบมากยิ่งขึ้นและทิ้งไว้นานก็ยังกรอบอยู่
ขอบคุณรูปภาพจาก : ครัวทองแดง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น