ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำสุกี้น้ำ สูตรอาหารทานเอง

อาหารตามสั่งเมนู สุกี้น้ำ

วิธีทำสุกี้น้ำ

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สุกี้น้ำ

ซุปก้อน 1 ก้อน
น้ำเปล่าสะอาด 450 มิลลิลิตร
วุ้นเส้น 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้อไก่ 20 กรัม
ผักกาดขาว 1 ก้าน
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
เต้าหู้ 2 ชิ้น
วิธีทำสุกี้น้ำ

1. นำซุปก้อนใส่ลงไปในน้ำตั้งไฟปานกลาง คนให้ละลาย แล้วใส่เนื้อไก่ลงไป รอจนเดือด

2. ใส่เต้าหู้ ผักกาดขาว และวุ้นเส้น ใช้ทัพพีกดให้ผักจมน้ำ

3. ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ทัพพีคนเบาๆ พอให้ไข่แตก รอจนสุก

4. ใส่ขึ้นฉ่ายลงไป แล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ กับน้ำจิ้มสุกี้ (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ 7-11)

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู อาหารตามสั่ง สุกี้น้ำ ไว้รับประทานแล้วครับ

เคล็ดลับ : เนื้อไก่ใช้ส่วนไหนก็ได้ตามชอบ หรือถ้ามีเนื้อไก่ที่เหลือจากการทำอาหารเมนูอื่น ก็สามารถนำมาทำสุกี้น้ำได้อีกเมนู


ความคิดเห็น