อาหารตามสั่งเมนู สุกี้น้ำ
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส สุกี้น้ำ
ซุปก้อน | 1 ก้อน |
น้ำเปล่าสะอาด | 450 มิลลิลิตร |
วุ้นเส้น | 20 กรัม |
ไข่ไก่ | 1 ฟอง |
เนื้อไก่ | 20 กรัม |
ผักกาดขาว | 1 ก้าน |
ขึ้นฉ่าย | 1 ต้น |
เต้าหู้ | 2 ชิ้น |
1. นำซุปก้อนใส่ลงไปในน้ำตั้งไฟปานกลาง คนให้ละลาย แล้วใส่เนื้อไก่ลงไป รอจนเดือด
2. ใส่เต้าหู้ ผักกาดขาว และวุ้นเส้น ใช้ทัพพีกดให้ผักจมน้ำ
3. ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ทัพพีคนเบาๆ พอให้ไข่แตก รอจนสุก
4. ใส่ขึ้นฉ่ายลงไป แล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ กับน้ำจิ้มสุกี้ (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ 7-11)
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนู อาหารตามสั่ง สุกี้น้ำ ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ : เนื้อไก่ใช้ส่วนไหนก็ได้ตามชอบ หรือถ้ามีเนื้อไก่ที่เหลือจากการทำอาหารเมนูอื่น ก็สามารถนำมาทำสุกี้น้ำได้อีกเมนู
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น