อาหารตามสั่งเมนู ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด
ปีกไก่ (เต็มปีก) | 3 ชิ้น |
หมูบด | 2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมญี่ปุ่นสับละเอียด | 1 ต้น |
เห็ดหอมสับ | 1 ดอก |
กะหล่ำปลีสุกสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงสับ | 1 ช้อนชา |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา | 2 ช้อนโต๊ะ |
เครื่องปรุงรส ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด
1.ตัดแต่งเลาะกระดูกออกจากปีกไก่ นำไปคลุกเกลือและพริกไทย
2.ผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน เราก็จะได้ไส้เกี๊ยว
3.เอาส่วนผสมที่เป็นไส้เกี๊ยวยัดใส่ลงในปีกไก่ แล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเอาไว้ไม่ให้ทะลักออกมา
4.นำไปทอดใช้ไฟกลางจนสุก พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ที่เตรียมไว้แล้ว
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ วิธีทอดปีกไก่ไม่ควรให้อมน้ำมัน ควรทอดด้วยน้ำมันร้อนใช้ไฟปานกลาง ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอดหากชอบผักแนม อาจมีแตงกวาหั่นแช่เย็น หรือผักชีไว้กินแนมไปด้วยก็ได้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น