ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

อาหารตามสั่งเมนู ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

ปีกไก่ (เต็มปีก)

3 ชิ้น

หมูบด

2 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมญี่ปุ่นสับละเอียด

1 ต้น

เห็ดหอมสับ

1 ดอก

กะหล่ำปลีสุกสับ

1 ช้อนโต๊ะ

ขิงสับ

1 ช้อนชา

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงรส ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด

1.ตัดแต่งเลาะกระดูกออกจากปีกไก่ นำไปคลุกเกลือและพริกไทย

2.ผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน เราก็จะได้ไส้เกี๊ยว

3.เอาส่วนผสมที่เป็นไส้เกี๊ยวยัดใส่ลงในปีกไก่ แล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเอาไว้ไม่ให้ทะลักออกมา

4.นำไปทอดใช้ไฟกลางจนสุก พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ที่เตรียมไว้แล้ว

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอด ไว้รับประทานแล้วครับ

เคล็ดลับ วิธีทอดปีกไก่ไม่ควรให้อมน้ำมัน ควรทอดด้วยน้ำมันร้อนใช้ไฟปานกลาง ปีกไก่เกี๊ยวซ่าทอดหากชอบผักแนม อาจมีแตงกวาหั่นแช่เย็น หรือผักชีไว้กินแนมไปด้วยก็ได้


ความคิดเห็น