อาหารตามสั่งเมนู คะน้าปลากระป๋อง
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส คะน้าปลากระป๋อง
ปลากระป๋อง (กระป๋องละ 155 กรัม) | 2 กระป๋อง |
ยอดคะน้าต้นใหญ่ | 15 ต้น |
เต้าเจี้ยวดำ | 3 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแดงทุบ | 10 เม็ด |
น้ำเปล่า | 5 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมกลีบใหญ่และแกะเปลือกทุบ | 10 กลีบ |
วิธีการทำ คะน้าปลากระป๋อง
1. เตรียมปลากระป๋อง โดยเปิดฝาปลากระป๋อง เทใส่ชามไว้
2. เติมยอดคะน้า เต้าเจี้ยวดำ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูทุบ ผัดพอหอม ใส่เนื้อปลากระป๋อง ผัดพอทั่ว ใส่คะน้าที่เตรียม เร่งเป็นไฟแรง ใส่น้ำ และน้ำปลากระป๋อง 3 ช้อนโต๊ะ ยกกระทะกระดกผัดให้ทั่ว ผัดพอสุก ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง คะน้าปลากระป๋อง ไว้รับประทานแล้วครับ
เคล็ดลับ ควรเลือกซื้อปลากระป๋องที่อยู่ในสภาพดี ไม่บุบ ไม่บวม ดูวันหมดอายุ เมื่อเปิดกระป๋องและควรเทใส่ภาชนะอื่น และควนนำไปผ่านความร้อนก่อนรับประทาน
ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.wongnai.com/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น