ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำคะน้าปลากระป๋อง

อาหารตามสั่งเมนู คะน้าปลากระป๋อง

คะน้าปลากระป๋องอุปกรณ์เครื่องปรุงรส คะน้าปลากระป๋อง

ปลากระป๋อง (กระป๋องละ 155 กรัม) 2 กระป๋อง
ยอดคะน้าต้นใหญ่ 15 ต้น
เต้าเจี้ยวดำ 3 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงทุบ 10 เม็ด
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่และแกะเปลือกทุบ 10 กลีบ

วิธีการทำ คะน้าปลากระป๋อง

1. เตรียมปลากระป๋อง โดยเปิดฝาปลากระป๋อง เทใส่ชามไว้

2. เติมยอดคะน้า เต้าเจี้ยวดำ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูทุบ ผัดพอหอม ใส่เนื้อปลากระป๋อง ผัดพอทั่ว ใส่คะน้าที่เตรียม เร่งเป็นไฟแรง ใส่น้ำ และน้ำปลากระป๋อง 3 ช้อนโต๊ะ ยกกระทะกระดกผัดให้ทั่ว ผัดพอสุก ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง คะน้าปลากระป๋อง ไว้รับประทานแล้วครับ

เคล็ดลับ  ควรเลือกซื้อปลากระป๋องที่อยู่ในสภาพดี ไม่บุบ ไม่บวม ดูวันหมดอายุ เมื่อเปิดกระป๋องและควรเทใส่ภาชนะอื่น และควนนำไปผ่านความร้อนก่อนรับประทาน

ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.wongnai.com/


ความคิดเห็น