อาหารตามสั่งเมนู ยำผักกูด
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำผักกูด
วิธีการทำ ยำผักกูด
1. ลวกผักกูดในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟกลางพอสุก ตักขึ้นแช่ในอ่างน้ำเย็นทันที
2. ผสมพริกขี้หนูแดงบด น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เข้าด้วยกันในชามผสม คนให้น้ำตาลละลาย ใส่เนื้อหมูสับรวน ผักกูดลวก หอมแดง เคล้ากันให้ทั่ว เคล้าพอทั่ว ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด
3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำผักกูด ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: จากคุณ แพรริโกะ http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2012/05/D12091639/D12091639.html
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำผักกูด
ผักกูดเด็ดท่อนขนาด 2 นิ้ว | 100 กรัม |
เนื้อหมูสับรวนสุก | 1/5 ถ้วย |
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลืกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง | 10 ตัว |
น้ำปลา | 4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 3 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแดงบด | 1/5 ถ้วย |
น้ำมะนาว | 5 ช้อนโต๊ะ |
1. ลวกผักกูดในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟกลางพอสุก ตักขึ้นแช่ในอ่างน้ำเย็นทันที
2. ผสมพริกขี้หนูแดงบด น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เข้าด้วยกันในชามผสม คนให้น้ำตาลละลาย ใส่เนื้อหมูสับรวน ผักกูดลวก หอมแดง เคล้ากันให้ทั่ว เคล้าพอทั่ว ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด
3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำผักกูด ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: จากคุณ แพรริโกะ http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2012/05/D12091639/D12091639.html