ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำยำผักกูด

อาหารตามสั่งเมนู ยำผักกูด
ยำผักกูดอุปกรณ์เครื่องปรุงรส ยำผักกูด
ผักกูดเด็ดท่อนขนาด 2 นิ้ว 100 กรัม
เนื้อหมูสับรวนสุก 1/5 ถ้วย
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลืกเด็ดหัวไว้หางผ่าหลัง 10 ตัว
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงบด 1/5 ถ้วย
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ ยำผักกูด
1. ลวกผักกูดในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟกลางพอสุก ตักขึ้นแช่ในอ่างน้ำเย็นทันที
2. ผสมพริกขี้หนูแดงบด น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เข้าด้วยกันในชามผสม คนให้น้ำตาลละลาย ใส่เนื้อหมูสับรวน ผักกูดลวก หอมแดง เคล้ากันให้ทั่ว เคล้าพอทั่ว ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด
3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ยำผักกูด ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก: จากคุณ แพรริโกะ http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2012/05/D12091639/D12091639.html