ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม

อาหารตามสั่งเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
ปลาหมึกกล้วยลอกเปลือกหั่นชิ้นบั้งเป็นตาราง 400 กรัม
ไข่แดงเค็มยีให้ละเอียด 5 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีการทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาหมึกลงฉ่าในน้ำมันร้อนพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

2. นำไข่แดงเค็มปั่นกับน้ำมันให้ละเอียด เทใส่กระทะ ผัดให้ทั่วและหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ชิมให้เค็มมัน ใส่ปลาหมึกที่ฉ่าน้ำมัน พริกไทย ต้นหอม เร่งเป็นไฟแรง ผัดเร็วๆให้เข้ากัน

3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ไว้รับประทานแล้วครับ

*เมนูนี้เราเคยนำเสนอไปแล้ว แต่สูตรนี้เป็นอีกวิธีทำหนึ่งที่น่าทานเช่นกัน ลองทำดูครับกับเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ขอบคุณรูปภาพจาก: foodspotting.com


ความคิดเห็น