อาหารตามสั่งเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
น้ำมันพืชสำหรับทอด | 3 ถ้วย |
ปลาหมึกกล้วยลอกเปลือกหั่นชิ้นบั้งเป็นตาราง | 400 กรัม |
ไข่แดงเค็มยีให้ละเอียด | 5 ฟอง |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน | 2 ต้น |
วิธีการทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาหมึกลงฉ่าในน้ำมันร้อนพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. นำไข่แดงเค็มปั่นกับน้ำมันให้ละเอียด เทใส่กระทะ ผัดให้ทั่วและหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ชิมให้เค็มมัน ใส่ปลาหมึกที่ฉ่าน้ำมัน พริกไทย ต้นหอม เร่งเป็นไฟแรง ผัดเร็วๆให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ไว้รับประทานแล้วครับ
*เมนูนี้เราเคยนำเสนอไปแล้ว แต่สูตรนี้เป็นอีกวิธีทำหนึ่งที่น่าทานเช่นกัน ลองทำดูครับกับเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ขอบคุณรูปภาพจาก: foodspotting.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น