อาหารตามสั่งเมนู ดอกขจรผัดไข่
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ดอกขจรผัดไข่
วิธีการทำ ดอกขจรผัดไข่
1. ตั้งกระทะบนไฟแรง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด ใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดให้สุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้ไข่เริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น ดอกขจร เติมน้ำ ผัดให้วุ้นเส้นสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เร่งไฟแรงขึ้น ผัดเร็วๆให้เข้ากันและสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
2. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ดอกขจรผัดไข่ ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก:http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=molly-nanny&month=18-04-2011&group=9&gblog=92
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ดอกขจรผัดไข่
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกเด็ดหัวไว้หาง | 5 ตัว |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้นเล็ก | 50 กรัม |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่มตัดท่อนสั้น | 100 กรัม |
ดอกขจร | 100 กรัม |
น้ำ | 5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง | 2 เม็ด |
วิธีการทำ ดอกขจรผัดไข่
1. ตั้งกระทะบนไฟแรง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด ใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดให้สุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้ไข่เริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น ดอกขจร เติมน้ำ ผัดให้วุ้นเส้นสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เร่งไฟแรงขึ้น ผัดเร็วๆให้เข้ากันและสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
2. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ดอกขจรผัดไข่ ไว้รับประทานแล้วครับ
ขอบคุณรูปภาพจาก:http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=molly-nanny&month=18-04-2011&group=9&gblog=92