ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำแกงเทโพหมู

อาหารตามสั่งเมนู แกงเทโพหมู

แกงเทโพหมู

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส แกงเทโพหมู

เนื้อหมูสามชั้น 300 กรัม
ผักบุ้งไทย 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1/5 ถ้วย
กะทิ 4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกแกนกลางออก 4 ใบ
   

วิธีการทำ แกงเทโพหมู

1. หั่นเนื้อหมูสามชั้นเป็นชิ้นหนา 0.5 นิ้ว ใส่ชาม พักไว้

2. ล้างผักบุ้ง นำขึ้นสะเด็ดน้ำ จากนั้นเด็ดเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว โดยเลือกเด็ดเอาแต่ใบและยอด แช่ในอ่างน้ำ เตรียมไว้

3. ใส่น้ำพริกแกงลงผัดกับกะทิ 1 ถ้วย ในกระทะด้วยไฟกลางให้แตกมัน เติมกะทิที่เหลือ คนให้เข้ากันทั่ว หมั่นคน อย่าให้กะทิจับกันเป็นก้อน จึงใส่เนื้อหมูสามชั้น เคี่ยวต่อจนเนื้อสุกนุ่ม

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก  คนให้ทั่ว ชิมรสให้หวาน เค็ม ตามด้วยรสเปรี้ยว ใส่ผักบุ้ง คนพอเดือด ปิดไฟ ฉีกใบมะกรูดใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ข้าวสวยร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง แกงเทโพหมู ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.chingcancook.com/steps.php?id=363