ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำต้มยำไก่บ้าน

อาหารตามสั่งเมนู ต้มยำไก่บ้าน

ต้มยำไก่บ้าน

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ต้มยำไก่บ้าน

ไก่บ้าน 350 กรัม
น้ำ 4 ถ้วย
ข่าแก่หั่นแว่น 8 แว่น
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 7 ใบ
หอมแดงทั้งเปลือกทุบ 5 หัว
เกลือสมุทร 2 ช้อนชา
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 2 ใบ
พริกขี้หนูแดงทุบ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ ต้มยำไก่บ้าน

1. ล้างไก่ให้สะอาด สับเป็นชิ้นพอคำ ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ

2. ต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลาง ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ต้มจนเดือดและมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ เคี่ยวสักครู่จนไก่สุกดี ใส่มะเขือเทศหั่น ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสให้เปรี้ยวเค็ม เติมพริกขี้หนูแดงทุบใส่ลงไป

3. ตักใส่ถ้วย โรยใบผักชีฝรั่งหั่น พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ต้มยำไก่บ้าน ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http ://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/07/blog-post_3.html


ความคิดเห็น